iTD ACADEMY

KHÓA TẬP HUẤN DÀNH CHO TẬP HUẤN VIÊN CỦA ISMART EDUCATION: DẠY TIẾNG ANH THÔNG QUA TOÁN VÀ KHOA HỌC

iTD Academy phối hợp với Đại học Phú Xuân và iSMART Education tổ chức Khóa tập huấn dành cho Tập huấn viên về phương pháp dạy tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học


Học phần 1: Dạy tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

Người tham dự đã có biểu hiện thật sự rất tuyệt vời! Với sự hướng dẫn của Giảng viên, người tham dự đã có những phần thảo luận rất hiệu quả và tự rút ra được những điều hữu ích mà họ có thể áp dụng ngay lập tức vào lớp học của mình. Nhiều hoạt động đa dang đã được tổ chức để thúc đẩy quá trình tự phản chiếu bản thân và trao đổi về chủ đề được cho của người tham gia. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra yêu cầu người tham gia phải suy nghĩ phản biện và thật sáng tạo, giúp họ càng có mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về chủ đề được tập huấn.

Học phần 2: Dạy tiếng Anh tổng quát

Học phần này tập trung vào những chủ đề liên quan đến giảng dạy tiếng Anh ở trường công bao gồm cách xây dựng bài giảng cho kỹ năng Nói/Nghe, dạy phát âm và từ vựng, và quản lý lớp học. Những vấn đề hiện có ở trường công, cũng như những vấn đề về lớp học ở địa phương và học sinh cũng được thảo luận.
 
Tất cả những câu hỏi của người tham dự đều được giải đáp với những lời khuyên hữu ích. Rất nhiều giải pháp mang tinh ứng dụng đã được nêu ra không chỉ từ Giảng viên mà còn đến từ bản thân họ. Hy vọng rằng, sau học phần này, tất cả người tham dự đều có thể áp dụng những điều họ đã rút ra được, đồng thời có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế và dạy một bài giảng về tiếng Anh theo những cách thú vị và hiệu quả hơn.

Học phần 3: Cách để trở thành Tập huấn viên? - Kỹ năng lãnh đạo - Phương pháp dạy học tích cực

Học phần cuối cùng của khóa học nói về “Cách để trở thành Tập huấn viên? - Kỹ năng lãnh đạo - Phương pháp dạy học tích cực” đã diễn ra tốt đẹp. Người tham dự đã tham gia vào các hoạt động với sự tò mò và sự nhiệt tình. Họ thật sự đã rất yêu thích và hào hứng với nội dung của học phần này, bao gồm 5 điểm chính:
  • Suy nghĩ tích cực
  • Bí mật của não bộ
  • Vai trò của Tập huấn viên và Giáo viên
  • Các tập huấn Giáo viên
  • Áp dụng phương pháp dạy học tích cực
Bằng cách áp dụng tất cả những điểm này vào bài học, Giảng viên đã tạo nên một không khí lớp học tích cực và chủ động mà trong đó tất cả người tham dự đã được lắng nghe và có cơ hội chia sẻ quan điểm của mình. Nội dung của bài học có thể khá là mới mẻ và khác lạ nhưng chúng tôi tin rằng, sau buổi học này, mỗi người tham dự đều có được gì đó cho bản thân, không chỉ là cho công việc giảng dạy mà còn cho chính cuộc sống của họ.

Thực hành Tập huấn

Người tham dự đều bị ấn tượng bởi biểu hiện của những Tập huấn viên tập sự. Họ đều rất tự tin và thật sự tỏa sáng trong bài giảng của mình. Chỉ trong một thời gian ngắn mà họ đều cố gắng chuẩn bị rất nhiều điều cho người tham dự, từ những tài liệu được chăm chút kỹ lưỡng đến những hoạt động đa dạng được thiết kế để giúp người tham dự hiểu bài nhanh và áp dụng những kiến thức đó. Những kiến thức họ mang đến có thể không quá mới mẻ, những họ có thể áp dụng những điều đã rút ra được từ khóa học để trình bày tốt hơn những điểm chính của bài tới người tham dự. Mặc dù vẫn có nhiều điều cần cải thiện, tất cả họ đều nhận được những phản hồi tích cực từ ban cố vấn và người tham dự. Tất cả họ đều xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ cho những nỗ lực to lớn của mình.
Cuối cùng, một buổi lễ bế mạc ấm cúng đã được tổ chức để trao Chứng chỉ tham gia khóa học cho tất cả mọi người như là minh chứng cho những đóng góp nhiệt tình trong khóa học. Tất cả đều còn một con đường dài để đi, dù là trong vai trò giáo viên hay là tập huấn viên. Nhưng đây chính là một sự khởi đầu tốt trong quá trình phấn đấu phát triển nghề nghiệp cho họ.
 
Cuối cùng, iTD Academy xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự hợp tác, hỗ trợ tuyệt vời đến từ những đối tác chiến lược của chúng tôi: Đại học Phú Xuân và iSMART Education. Những sự chung ta góp sức này thật sự đã đóng góp rất nhiều cho Khóa Tập huấn này.

HOẠT ĐỘNG CỦA iTD ACADEMY